Các loại chi phí sang tên sổ đỏ trọn gói cần biết

thue phi phai nop khi sang ten so do

Chi phí sang tên sổ đỏ trọn gói bao nhiêu? Gồm những loại phí nào? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời với Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội nhé!

1. Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói

Hiện nay, cuộc sống bận rộn mỗi người đều có công việc riêng. Mà sang tên sổ đỏ cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và thực hiện thủ tục sang tên khá mất thời gian. Chính bởi vậy, dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói đã ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Đồng thời, mang đến hiệu quả công việc cao nên được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng.

Chi phí sang tên sổ đỏ trọn gói cũng vô cùng phải chăng phù hợp với  hầu hết khách hàng. Khi sử dụng bạn cũng có thể tiết kiệm được những chi phí không cần thiết tối đa. Tránh gặp phải tình trạng bị cò mồi lợi dụng sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ siêu tốc với giá cắt cổ.

2. Hồ sơ sang tên sổ đỏ cần những loại giấy tờ gì?

Khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói khách hàng sẽ được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hoàn thiện hồ sơ. Như đối với Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bao gồm 01 bản gốc và 03 bản photo công chứng.

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có chứng nhận của công chứng nhà nước. Trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân có thể lựa chọn hình thức chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

Các loại chi phí sang tên sổ đỏ trọn gói cần biết

– Sơ đồ kỹ thuật thửa đất (nếu có yêu cầu cụ thể).

– Chứng minh thư, hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng, tặng cho gồm 03 bản photo công chứng.

– Các loại giấy tờ khác: Đăng ký kết hôn; biên bản thỏa thuận về tài sản của vợ chồng; giấy khai sinh….trong những trường hợp cụ thể.

3. Tổng chi phí sang tên sổ đỏ trọn gói

Để nắm chắc quy định của pháp luật về các loại thuế, lệ phí sang tên sổ đỏ trọn gói bạn có thể tham khảo thông tin sau:

– Thuế thu nhập cá nhân

Mức thu 2 % trên giá bán hoặc là nộp 25% trên “thu nhập” (Đây là giá bán trừ giá vốn và các chi phí liên quan) nếu có chứng từ chứng minh. Nhưng luật thuế thu nhập cá nhân hiện đã bỏ cách tính 25% phần chênh lệch nên chỉ áp dụng thống nhất thuế thu nhập cá nhân ở mức 2% trên giá bán.

Lưu ý: Thuế thu nhập cá nhân là thuế đánh vào người có thu nhập phát sinh do hoạt động chuyển nhượng bất động sản – tức người mua nhưng trên thực tế khi tiến hành giao dịch thì các bên có thể thỏa thuận bên nào sẽ nộp khoản thuế này.

– Lệ phí trước bạ

Mức thu 0,5 %

Lệ phí trước bạ là 1 khoản lệ phí mà người sở hữu TSCĐ từ hoạt động mua, chuyển nhượng, thừa kế…phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa TSCĐ vào sử dụng. Khoản lệ phí này chỉ được miễn đối với các đối tượng thuộc diện được tặng cho, thừa kế…nhà đất nếu có hồ sơ chứng minh theo quy định của pháp luật.

– Và các loại lệ phí khác

+ Lệ phí địa chính

+ Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);

+ Lệ phí cấp tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tổng trong khoảng trên dưới hai trăm nghìn đồng.

– Phí dịch vụ của bên cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói

Ngoài các loại thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật thì khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói bạn còn phải trả phí dịch vụ của bên cung cấp dịch vụ. Mức chi phí này tùy thuộc vào báo giá của đơn vị đó.

Tham khảo ngay báo giá dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội. Với kinh nghiệm giải quyết hàng ngàn hồ sơ, đội ngũ nhân viên tại đây luôn hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0902130567/ 0904900789/ 0995306789/ 0996888881 để được tư vấn 24/7!

Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội cam kết không thu thêm phụ phí dịch vụ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng!

DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG HÀ NỘI

  • Công chứng viên Trần Duy Khánh: Công chứng viên Trần Duy Khánh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng, bất động sản. Cử nhân kinh tế (NEU), Cử nhân Luật (HLU). Phương châm làm việc “An toàn và trách nhiệm”.
  • Công chứng viên Nguyễn Đức Ninh: Công chứng viên với kinh nghiệm công tác pháp luật & kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng trên toàn quốc.
  • Đội ngũ cộng sự: Đội ngũ gần 20 nhân sự hỗ trợ gồm: Thư ký công chứng viên, cộng tác viên, nhân viên văn phòng. Với nghiệp vụ chuyên môn cao, trách nhiệm và tận tâm với khách hàng.

Đăng ký tư vấn

    Chọn dịch vụ    Zalo