Thủ tục Công chứng hợp đồng

163231Inspeccion de Trabajo 1

Thủ tục công chứng hợp đồng đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi liên hệ yêu cầu tư vấn tại Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0902130567/ 0904900789/ 0995306789/ 0996888881 để được tư vấn 24/7!

Trình tự thủ tục công chứng hợp đồng

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì quá trình thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1:  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và hiệu quả công việc. Bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ dưới đây để sớm hoàn thiện các loại giấy tờ đảm bảo đúng với quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Văn Phòng Công chứng

Người yêu cầu thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng nộp hồ sơ công chứng tại văn phòng. Sau đó công chứng viên sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ để có cách giải quyết phù hợp.

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì chuyển trực tiếp đến Công chứng viên và Công chứng viên chứng nhận hợp đồng theo quy định của pháp luật.

thủ tục công chứng hợp đồng
Thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng

– Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục công chứng hợp đồng

Các bên tham gia giao dịch có tên ghi trong hợp đồng ký tên vào sổ lưu, nhận hồ sơ và đóng phí công chứng tại Phòng Công chứng.

Lưu ý: Thủ tục công chứng hợp đồng thực hiện trực tiếp tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt có thể sử dụng dịch vụ công chứng tại nhà. Cụ thể: đối với những người già yếu, người bị tạm giam, người đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến Phòng Công chứng.

Hồ sơ thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng

Như đã nói ở trên bước chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Dưới đây là các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị khi thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng:

– Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng theo mẫu (Phòng Công chứng cung cấp).

–  Hợp đồng, văn bản thực hiện góp vốn bằng quyền sử dụng đất, các bên giao kết trong hợp đồng có thể tự soạn thảo có nội dung như trong mẫu hướng dẫn hoặc yêu cầu Phòng Công chứng soạn thảo theo mẫu hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT-BTP-BTNMT ngày 13 tháng 6 năm 2006 của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

– Giấy Chứng minh nhân dân bản chính của bên cho và bên nhận.

– Giấy chứng nhận kết hôn bản chính nếu là tài sản chung của vợ chồng.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính.

– Một số giấy tờ khác có liên quan như: Giấy khai tử, giấy khai sinh của những người đồng sở hữu…(bản chính hoặc bản sao có thị thực).

Số lượng hồ sơ công chứng hợp đồng gồm: 05 (bộ).

Với những chia sẻ trên về thủ tục công chứng hợp đồng hi vọng khách hàng đã có thêm thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội ngay nếu bạn có nhu cầu tư vấn chi tiết về trường hợp riêng của bạn.

Dịch vụ Dịch vụ công chứng tại Hà Nội cam kết không thu thêm phụ phí dịch vụ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng!

DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG HÀ NỘI

  • Công chứng viên Trần Duy Khánh: Công chứng viên Trần Duy Khánh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng, bất động sản. Cử nhân kinh tế (NEU), Cử nhân Luật (HLU). Phương châm làm việc “An toàn và trách nhiệm”.
  • Công chứng viên Nguyễn Đức Ninh: Công chứng viên với kinh nghiệm công tác pháp luật & kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng trên toàn quốc.
  • Đội ngũ cộng sự: Đội ngũ gần 20 nhân sự hỗ trợ gồm: Thư ký công chứng viên, cộng tác viên, nhân viên văn phòng. Với nghiệp vụ chuyên môn cao, trách nhiệm và tận tâm với khách hàng.

Đăng ký tư vấn

    Chọn dịch vụ    Zalo